Với những tín đồ rượu vang không chỉ dừng lại ở việc “sành” chọn rượu mà còn biết cách bảo quản. Bởi vì vang là loại thức uống rất dễ nhạy cảm với các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,.... Nếu cách bảo quản rượu vang không đúng, rượu rất dễ bị hỏng, giảm hương vị, chất lượng tự nhiên vốn có. Sau đây là cách bảo quản vang hiệu quả nhất để giữ được chai vang ngon, chất lượng.
*𝐑𝐮̛𝐨̛̣𝐮 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐤𝐡𝐮𝐢:
- Không nên bảo quản rượu trong tủ lạnh vì nhiệt độ và độ ẩm trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu vang. Nếu không có tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng, hãy bảo quản trong phòng mát với nhiệt độ từ 12-18 độ.
*𝐑𝐮̛𝐨̛̣𝐮 đ𝐚̃ 𝐦𝐨̛̉ 𝐧𝐚̆́𝐩:
- Rượu vang đã được mở mà không uống hết ngay, nếu không biết cách bảo quản đúng cách r.ư.ợu sẽ bị nhạt, chua, thậm chí bị hỏng phải bỏ đi.
- Rượu bảo quản trong tủ lạnh sau khi đã mở nắp chỉ nên uống trong 4 ngày tiếp theo.
- Cách ngâm rượu: Trước khi thưởng thức rượu, Quý khách nên mở nắp chai rượu để rượu được thở (tiếp xúc với oxy). Sau đó ngâm vào xô với 2 phần đá và 1 phần nước trong khoảng 45 phút để r.ư.ợu đạt hương vị hoàn hảo nhất.
0963943185